Cuộc Sống

Top 5 nghệ thuật kinh doanh hay nhất của người nhật bản

Nghệ thuật kinh doanh là gì? Sự thành công của các công ty Nhật Bản một phần đến từ nền văn hóa công ty của quốc gia này. Do vậy ytuongkinhdoanh.vn muốn mang lại cho bạn một cái nhìn khách quan và chi tiết nhất về nghệ thuật kinh doanh.

Bài viết dưới đây, ytuongkinhdoanh.vn sẽ chia sẻ về Top 5 nghệ thuật kinh doanh hay nhất của người nhật bản. Hãy cũng tham khảo ngay sau đây nhé!

1. Khách hàng là thượng đế

Người Nhật ý kiến rằng muốn đạt được đạt kết quả tốt, bạn cần phải biết ơn và biểu hiện sự tôn trọng với quý khách hàng. Khi buôn bán phải đứng lập trường của quý khách hàng mới hiểu được hết những nhu cầu, mong ước của người mua. Đặt tiện ích của người tiêu dùng lên trước tiên, bạn sẽ nhận lại được sự tin tưởng và tín nhiệm của họ.

nghệ thuật kinh doanh
nghệ thuật kinh doanh

Người sáng lập doanh nghiệp khóa kéo YKK Yoshida Tadao từng nói:”Không suy đoán cho tác dụng của khách hàng thì công ty không được làm ăn phát đạt. Muốn có lợi trước hết ta phải gieo mầm thiện cho người cái thiện, sau đó cái thiện sẽ báo đáp ta”.

Ở Nhật, khách hàng được hưởng những quyền lợi và chính sách ưu đãi tốt nhất. Bạn rất có thể mua hàng ở bất kỳ đâu và bất cứ khi nào. Nếu không đủ tiền bạn sẽ được tạo điều kiện mua hàng mua trả góp. Hầu hết các loại hàng hòa đều được hỗ trợ giao tận nhà. Nhân viên của tiệm hàng hóa luôn sẵn sàng giải quyết những khó khăn người tiêu dùng vướng phải khi tận dụng sản phẩm của họ.

2. Hết mình với công việc

Phương châm hoạt động của các công ty Nhật Bản là luôn hết mình khi làm bất kể công việc gì. Người Nhật đề cao trách nhiệm cá nhân vào công việc. Mỗi sản phẩm khi đến tay quý khách hàng là kết quả của công đoạn làm việc khắt khe, nghiêm túc. “Tất cả nghĩ ngợi cho khách hàng” là nguyên tắc và cũng là nghệ thuật kinh doanh của người Nhật Bản.

Nghệ thuật bán hàng của người Nhật là bài học quý giá cho tất cả mọi người
Nghệ thuật bán hàng của người Nhật là bài học quý giá cho tất cả mọi người

Năm 1967, Honda là hãng xe hơi đầu tiên khai báo với chính phủ Mỹ về các khuyết điểm tồn tại ở dòng xr CT2000 của chính mình. Vì tính mạng người tiêu dùng, Honda chấp nhận mạo hiểm khai báo dù đứng trước nguy cơ phải phá sản. Hành động đã khiến người Mỹ rất phục tinh thần hoạt động và trách nhiệm của đất nước mặt trời mọc.

3. Tác dụng khách hàng là mục đích cao nhất

công ty Nhật Bản lấy thị trường làm trung tâm để phát triển. Họ cho rằng tiêu chí “hàng tốt giá rẻ” là yêu cầu của hầu hết khách hàng ở mọi thời đại. Dù thị trường luôn biến đổi từng ngày, sở thích của khách hàng cũng thay đổi hàng ngày. Nhưng đây vẫn là chân lý bất biến mà các doanh nhân Nhật tìm hiểu. Họ luôn tìm mọi cách để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Tác dụng khách hàng là mục đích cao nhất
Tác dụng khách hàng là mục đích cao nhất

Nghành xe hơi và đồ điện gia dụng của Nhật Bản ra đời sau các nước Châu Âu. Nhưng tính tới thời điểm hiện tại, các hàng hóa của Nhật lại được người dùng rất ủng hộ. Vì chúng có chất lượng tốt và giá thành rẻ hơn rất nhiều. Nghệ thuật kinh doanh của người Nhật là hệ thống quản lý chất lượng hoàn thiện và khả năng quản trị giá thành tận dụng.

4. Đặt chữ tín lên hàng đầu

Chữ tín là đặc điểm nổi bật trong bán hàng và lối sống hằng ngày của người dân Nhật Bản. Dù làm bất cứ việc gì họ luôn tuân thủ nguyên tắc giữ chứ tín và lời hứa của mình. Chính đều này đã mang đến có kết quả và sự tin cậy lớn của người tiêu dùng đối với các sản phẩm của xứ sở hoa anh đào.

Học tập nghệ thuật buôn bán của người Nhật
Học tập nghệ thuật buôn bán của người Nhật

5. Lắng nghe quý khách hàng

Đối với người Nhật, định nghĩa dịch vụ không chỉ là mang lại sự tiện lợi cho khách hàng mà còn mang nghĩa là thái độ ứng xử. Nó biểu diễn qua cách xử lý những khiếu nại, sự không hài lòng của người tiêu dùng một cách khéo léo, thõa đáng và không hề miễn cưỡng.

Lắng nghe quý khách hàng

Họ coi người tiêu dùng là những thượng đế thực sự. Mỗi một vị khách đều được hướng dẫn và hỗ trợ hết mình. Mọi giao dịch của người Nhật đều kết thúc bằng cái cúi đầu lịch sự. Đó là 1 trong những điều đáng học hỏi của người Nhật.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button