Cuộc Sống

Spam là gì? Các lý do mà email thường bị rơi vào spam

Spam là gì? Bạn đang tìm nguyên nhân gửi mail vào spam ? Email của bạn đang bị rơi vào mục thư rác ( spam ) thay vì hộp thư đến. Hãy lần lượt thực hiện theo từng bước sau để tìm ra lý do gửi email vào spam là gì. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục điều này.

1. Spam là gì?

Spam là gì? Trong tiếng anh, Spam được hiểu là Stupid Pointless Annoying Messages (Những thông tin ngu ngốc, phiền toái, không giá trị ). Hiểu một cách đơn giản, Spam là những thư điện tử Email, tin nhắn không có giá trị được gửi một cách vô tội vạ, và người nhận là hàng loạt những cá nhân/nhóm người không rõ thông tin.

spam là gì

Nguồn gốc đầu tiên của Spam bắt đầu từ Mỹ. Một người đàn ông gửi thư cho 393 người cùng lúc. Cho đến giờ thì Spam đang phát triển rất nhanh, các spamer không cần biết bạn là ai, đối tượng nào cứ có thông tin về bạn là họ spam, spam và spam. Và không phải chỉ có vài trăm người như thời mới bắt đầu, con số lên đến hàng ngàn người.

Một phần vì công nghệ phát triển, một phần vì họ nghĩ trong sô hàng ngàn người ấy kiểu gì chả được một vài người đồng ý mua sim, mua chung cư… Nhưng đấy là một cách suy nghĩ sai lầm, cách làm theo kiểu “ăn xổi ở thì” không có định hướng phát triển lâu dài.

2. Spam Email là gì

SPAM là gì?

Spam email là gì? Thư rác, thư linh tinh, hay còn dược dùng dưới tên gốc Anh ngữ là spam hay spam email, là các thư điện tử vô bổ thường chứa những loại quảng cáo được gửi một cách vô tội vạ và nơi nhận là một danh sách rất dài gửi từ các cá nhân hay các nhóm người và chất lượng của loại thư này thường thấp. Đôi khi, nó dẫn dụ người nhẹ dạ, tìm cách đọc số thẻ tín dụng và các tin tức cá nhân của họ.

Spam mail ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn cũng như liên quan rất nhiều đến công ty cũng như những yếu tố khác.

Vậy các nguyên nhân làm cho email của bạn bị spam là gì :

Trùng lặp địa chỉ gửi và nhận

Nếu bạn gửi email từ chính địa chỉ mail của bạn (vd: nguyenvana@gmail.com) đến danh sách những người đăng ký nhận tin trong đó cũng có địa chỉ mail là nguyenvana@gmail.com thì mail sẽ bị đánh dấu là spam vì địa chỉ gửi đi và nhận mail giống nhau.

Gửi một mail marketing chỉ chứa toàn hình ảnh

Spam là gì? Có nên sử dụng SPAM trong bán hàng hay không?

Nếu như thông điệp email chỉ chứa hình ảnh thì chắc chắn sẽ có rắc rối khi gửi đi, email của bạn rất dễ bị đánh giá là spam. Chưa kể là khi mở mail, người nhận ít muốn click “Hiển thị hình ảnh”, hệ thống không thống kê được lượng open chính xác. Bạn nên dành ra thời gian để thiết kế mẫu mail bao gồm cả text và hình ảnh. Đừng chỉ dùng mẫu là một ảnh duy nhất.

Không dùng địa chỉ mail free làm địa chỉ gửi đi

Email Hosting] Hướng dẫn xử lý khi email bị đưa vào Spam/Junk

Spam là gì?

Thay vì việc bạn dùng một địa chỉ mail free/ mail cá nhân như @hotmail.com hay @gmail.com. Bạn nên dùng địa chỉ email công ty hoặc tổ chức mà bạn đang thực hiện gửi chiến dịch email marketing.

>> Khắc phục: Thực tế qua trãi nghiệm mình thấy được sử dụng gmail là chuẩn nhất bởi các chỉ số kỷ thuật SMTP của gmail khá tốt.

Kiểm tra với tiêu đề và nội dung email không giống nhau

Nội dung đóng vai trò quan trọng trong việc lọc email. Tránh việc tất cả các chữ cái đều viết hoa, những từ ngữ dễ bị đánh giá là spam… bằng cách kiểm tra gửi với các tiêu đề và nội dung khác nhaubạn có thể so sánh được các tỷ lệ gửi thành công & tỷ lệ góp ý.

>> Khắc phục: Tiêu đề tuyệt đối không viết hoa toàn bộ – có thể viết các chữ cái đầu . Nội dung email thì phải nên thay đổi sau 500 mail gửi là chuẩn nhất. Nhớ dùng công dụng tùy biến nhằm gia tăng đáng kể tỉ lệ vào Inbox

Hãy chú ý đến đường link trong email

Bộ lọc thư rác kiểm tra các URL mà bạn liên kết. nếu bạn liên kết đến một tên miền có danh tiếng xấu, bạn có thể bị nhận xét xấu. Hơn nữa, bạn nên tránh các liên kết với URL có chứa thư mục với 1-2 ký tự (vd: domain.com/e/…/ hay domain.com/es/), bộ lọc sẽ coi đấy là một điểm có tác động tiêu cực đến chất lượng email.

>> Khắc phục: Qua kinh nghiệm triển khai thực tế khi domain của bạn đã bị các tổ chức thế giới nhận xét spam thì xem như “tiêu”.  Điều này chỉ xuất hiện khi bạn dùng dịch vụ hàng nghìn mail được gửi đi 1 ngày và bạn không tuân thủ các tiêu chí chống spam trên thế giới thì rất dễ xuất hiện.

Không nên dùng những đường link tắt

Bạn nên hiển thị đường link đầy đủ với địa chỉ URL thật. Bạn có thể sẽ gặp phải những vấn đề nếu sử dụng link tắt của những nhà quản lý phân phối dịch vụ này.

>> Khắc sử dụng link tắt là kỷ thuật xưa rồi, không vược qua được các tổ chức chống spam của toàn cầu đâu. Nếu bạn có ý định này xin từ bỏ nhé.

Loại bỏ những người đăng ký không hoạt động

Lọc những người đăng ký đã quá lâu & không còn hoạt động. Người đăng ký nhận tin đóng vai trò rất lớn trong chất lượng gửi đi. Bằng việc tập trung vào những người đăng ký đang hoạt động, bạn có thể tăng chất lượng gửi đi một cách tổng thể.

>> Đây chính là điều hết sức quan trọng – bạn có thể theo dõi qua hoạt động nhận dạng của phần mềm. Điều này giúp bạn khắc phục Spam email.

Lời kết

Bài content trên chúng tối vừa chia sẻ kiến thức Spam là gì cũng những lí do khiến email rơi vào spam cùng cách khắc phục. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Báo giá lưới an toàn công trình trên thị trường hiện nay

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: hoigicungbiet, chiasekienthuc)

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button