Tin Tức

Mùa hoa tam giác mạch Hà Giang


Hoa tam giac mach tai cac dia diem o ha giang Hoa tam giác mạch tại một số nơi ở Hà Giang
Hoa tam giác mạch đẹp tại thung lũng Sủng Là, xung quanh nhà của Pao.

Thung lũng có nhiều ruộng rất đẹp, nhưng lại nằm sâu trong chân núi, số khác nấp sau những rặng cỏ mía cao vút che khuất tầm nhìn. Năm nào cũng vậy, những vườn hoa xung quanh “ngôi nhà của Pao” đều ngập tràn một màu hồng tươi trẻ. Đây được xem là địa điểm lý tưởng để ngắm hoa tam giác mạch.

Hoa tam giac mach tai cac dia diem o ha giang1 Hoa tam giác mạch tại một số nơi ở Hà Giang
Hoa tam giác mạch ở Lũng Táo. Ảnh: hachi8

Hoa tại Lũng Táo, được trồng rải rác nhiều bên sườn đồi, thậm chí phải leo lên rất cao. Địa điểm này có góc nhìn về những dãy núi trùng điệp tại Ma Lé rất đẹp. Khắp các chân núi, lưng đồi đều được bao phủ bởi màu hồng của hoa tam giác mạch.

Hoa tam giac mach tai cac dia diem o ha giang2 Hoa tam giác mạch tại một số nơi ở Hà Giang
Từ trên cao nhìn xuống, hoa tam giác mạch ở chân cột cờ Lũng Cú vô cùng đẹp.

Hoa tại khu vực chân cột cờ Lũng Cú, chân ngã ba đầu tiên vào trung tâm xã. Dọc bên đường cũng có những ruộng hoa nhỏ lẻ nhưng không thuận lợi cho việc tiếp cận. Không được vào tận nơi để ngắm hay chụp ảnh nhưng du khách có thể đứng trên cao, từ trên con đường lên tới cột cờ Lũng Cú là có thể nhìn ngắm những ruộng hoa tam giác mạch nhỏ nhưng vô cùng đẹp.

Hoa tam giac mach tai cac dia diem o ha giang3 Hoa tam giác mạch tại một số nơi ở Hà Giang
Vẻ đẹo hoa tam giác mạch ở cổng chào Đồng Văn.

Hoa tại ngã ba cổng chào Đồng Văn, cách 200m hướng về phía Lũng Cú. Đến khu vực cổng chào Đồng Văn, bạn sẽ phải bất ngờ trước vẻ đẹp của một thảm hoa tam giác mạch rộng nở rộ vô cùng đẹp. Hoa nở rộ như đang chào đón bạn đến với địa phận Đồng Văn, Hà Giang.

Hoa tam giac mach tai cac dia diem o ha giang7 Hoa tam giác mạch tại một số nơi ở Hà Giang
Thung lũng hoa tam giác mạch Phố Là

Hoa tại Phố Là, tuy vậy năm nay trồng không được nhiều. Bạn phải tới Phó Bảng rồi rẽ trái vượt qua những con đường dốc quanh co nhiều ổ voi ổ gà mới đến được thung lũng Phố Là. …Phố Là vẫn luôn là nơi thường có hoa tam giác mạch nở sớm nhất. Người dân ở Phố Là trồng hoa vào cả mùa hè, hoa vẫn nở đều và đẹp nhưng màu không được đẹp và đậm bằng mùa đông.

Hoa tam giac mach tai cac dia diem o ha giang6 Hoa tam giác mạch tại một số nơi ở Hà Giang
Chinh phục đèo Mã Pí Lèng và ngắm hoa tam giác mạch.

Hoa tại ngã ba Mã Pí Lèng, Săm Pun, Mèo Vạc. Chạy dài tới đèo Mã Pí Lèng là sẽ thấy những ruộng hoa này bên dưới thung lũng đá Mèo Vạc. Đến khu vực này, du khách vừa được cảm nhận con đèo hùng vĩ Mã Pí Lèng vừa được khám phá những ruộng hoa tam giác mạch đẹp tuyệt mang đến nét thơ mộng, dịu dàng cho con đèo này. Chạy xe qua con đèo Mã Pí Leng sang Săm Pun và cuối cùng dừng chân ở Mèo Vạc để chụp ảnh có lẽ là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

Nguồn: Sưu tầm

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button