Sức Khỏe

Mẹ hay lười, để quần áo qua đêm trong máy giặt sáng mới phơi: Vi khuẩn tích tụ, mặc vào rước bệnh

Em đi làm cả ngày nên mỗi tối về gom đồ cả nhà cho vào máy để giặt. Mà các mẹ cũng biết máy chạy cả tiếng mới xong, trong khi em mệt rã người thì làm sao thức canh để phơi nổi, thành ra em để thí đó sáng dậy sớm giải quyết. Xui sao hôm trước má chồng em lên chơi, thấy vậy la cho trận. Ban đầu em nghĩ bà cho rằng con dâu lười biếng, nhưng hóa ra là má sợ cả nhà rước bệnh, vì la xong bà có đưa thông tin trên báo cho em xem, để quần áo trong máy giặt tai hại lắm. Má chồng em vậy chứ tân tiến lắm nha các mẹ, lướt facebook đọc tin tức ào ào nha, còn gọi video call cho con cháu mỗi ngày, nói chung là cũng rành công nghệ lắm í.

Từ hồi má chồng “rửa phèn” cho cái em rút kinh nghiệm rồi làm siêng phơi luôn, mẹ nào cũng mắc sai lầm giống em thì nên sửa luôn đi nhé.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Nguyên nhân quần áo ẩm ướt để lâu trong lồng kín máy giặt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ, sinh sôi nảy nở, một khi mặc lên người sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Thế nên, quần áo cần được phơi ngay sau khi giặt, đặc biệt phơi ở nơi có nhiều ánh nắng càng tốt, như vậy mới ngăn chặn được vi khuẩn cũng như để lồng máy được khô thoáng, xài lâu bền hơn ạ.

Ngoài ra, khi sử dụng máy giặt các mẹ cũng lưu ý một số vấn đề sau để an toàn cho sức khỏe, tiết kiệm điện, nước cũng như tăng tuổi thọ cho máy nhé.

Không giặt khi quá ít đồ hoặc quá tải

Trong trường hợp quần áo không cần mặc gấp thì các mẹ cũng đừng giặt vội vài ba cái, lãng phí thời gian cũng như điện, nước. Thay vào đó, hãy để số lượng quần áo kha khá rồi mang đi giặt một thể. Thế nhưng, các mẹ cũng không nên để đồ chất chồng như núi, số lượng vượt quá số ký của máy giặt rồi bắt nó “miễn cưỡng” vận hành, lúc này quần áo chẳng những không sạch, thậm chí máy còn phát ra tiếng kêu to rồi hư hỏng nặng thì tốn bộn tiền sửa chữa đấy ạ.

Cho lượng bột giặt phù hợp

Ảnh minh họa – nguồn internet

Các mẹ phải biết rằng, không phải tự nhiên mà người ta sản xuất loại bột giặt dành riêng cho máy, mục đích là đem lại hiệu quả cao trong việc tẩy rửa cũng như giúp bảo vệ máy khi sử dụng. Các loại bột giặt này ít tạo bọt hơn loại thông thường, sẽ không để lại cặn trên quần áo, mặc lên người không mắc bệnh da liễu. Vậy nên, từ nay mẹ nào giặt máy thì đừng mua đại nữa, thay vào đó hãy hỏi người bán để chọn mua đúng loại bột giặt dành riêng cho máy giặt nhé.

Bên cạnh đó, các mẹ cũng cần dùng bột giặt với lượng vừa đủ, do ít quá sẽ không sạch, nhiều quá chỉ làm tổ tốn thêm nước để xả, kéo theo thời gian giặt tăng gây tốn điện. Cho nên, việc dùng lượng bột giặt vừa đủ giúp tăng hiệu quả giặt đáng kể đấy ạ.

Chọn mức nước phù hợp

Ngoài việc chọn lượng bột giặt chuẩn ra, các mẹ cũng phải nhớ điều chỉnh mức nước cho phù hợp. Hầu hết các loại máy giặt đều có chức năng điều chỉnh mức nước tự động tương ứng với khối lượng quần áo. Tuy nhiên, một số mẹ lại sợ nước quá ít, giặt không sạch nên tự điều chỉnh mức nước cao hơn. Điều này có thể khiến lượng nước bị tiêu hao nhiều hơn mức cần thiết, đồng nghĩa với việc điện cũng nhiều hơn vì máy cần dùng điện để bơm nước vào.

Ngược lại, đồ nhiều mà mức nước ít quá cũng sẽ dễ gặp tình trạng vừa nói trên, quần áo không sạch hoặc không đủ nước xả sẽ bị đóng cặn bột giặt thì không tốt tí nào đâu ạ, các mẹ nhớ lưu ý kỹ nhé.

Download WordPress Themes Free
Download Nulled WordPress Themes
Download WordPress Themes
Download WordPress Themes Free
ZG93bmxvYWQgbHluZGEgY291cnNlIGZyZWU=
download huawei firmware
Download Premium WordPress Themes Free
online free course

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button