Cuộc Sống

khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì? tìm hiểu thêm về khởi nghiệp

khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì? là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trên google về chủ đề khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì? Trong bài viết này,ytuongkinhdoanh.vn sẽ viết bài viết khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì? tìm hiểu thêm về khởi nghiệp.

khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì? tìm hiểu thêm về khởi nghiệp.

mong muốn KHỞI NGHIỆP, HÃY ĐỌC KỸ BÀI NÀY !

Tôi mất hơn 5 tiếng đề nghĩ và viết cái lưu ý này, do vậy bạn đừng tiếc 5 phút ngồi đọc vì biết đâu 1 ngày nào đó bạn cũng sẽ xây dựng công tydĩ nhiên lưu ý này sẽ làm bạn rất nhiều đấy.

Những gì tôi sắp viết bạn sẽ k thấy trong sách nào hay báo chí nào, mong rằng sau bài này sẽ có nhiều người cân nhắc thời cơ nghiệp của mình làkhởi nghiệp. Vì những người viết báo khởi nghiệp chẳng phải là những người khởi nghiệp, có phỏng vấn đại gia thì người xem cũng sẽ trả lời kiểu trả lời tạp chí và những đại gia thường bận quá chẳng chịu viết. Nếu họ có viết sách thì khi đó họ đã quá thành đạt và không còn nhớ cái tâm trạng và hiểu biết của họ thời chập chững giống như nào nữa. Tôi nghĩ rằng bài này rất hợp với nhiều người vì tôi đang ở trong đúng cái chân núi đó, tiền k nhiều, sang chảnh sai sót hàng ngày nhưng cũng có thử nghiệm và thành tựu nhất định.

1. tại sao TÔI LẠI ỦNG HỘ BẠN KHỞI NGHIỆP

Vì 1 nền kinh tế luôn nên có những người khắc phục những chủ đề ngổn ngang, luôn cần những món hàng dịch vụ mới. Khởi nghiệp thì toàn bộ thời gian là của bạn, like sử dụng lúc nào thì làm, bạn sẽ giàu, rất giàu, siêu siêu giàu nếu thành đạt. Nhưng chuyện không dễ như thế, bạn sẽ đủ nội lực mất nhiều tiền, vô vọng, gia đình mắng chửi…

Tôi biết rất nhiều người khởi nghiệp nhưng không giống như ý và mất mát rất nhiều, nhưng qua đó họ đều trưởng thành hơn, k có gì là fail nếu như mình học được từ nó. k có failtoàn bộ chỉ là thử thách – tên 1 cuốn sách rất nổi tiếng của chủ tịch HuynDai. Bạn chỉ cần đúng 1 tố chất là đủ nội lực trở thành nhà kinh doanh được, đó là yêu thích giải quyết chủ đề, còn lại mọi thứ không giống đều học và luyện tập được bằng ý chí và quyết tâm.
có thể bạn không biết chứ 1 người làm chủ giống như xôi Yến (1 cửa hàng xôi gần hồ Gươm, trên đường Nguyễn Hữu Huân) 1 tháng cũg phải bỏ túi 4-500 triệu đồng tiền lãi. Hoặc 1 chị học FTU chỉ mới K44-1987 mà vừa mới tự mua được 1 cái nhà trên Kim Mã 5 Tỉ nhờ xây dựng Take One. Anh Điệp -CEO Vật Giá sinh năm 1979-FTU K36- tài sản giờ cũng tầm vài trăm tỉ và còn rất nhiều thành phần đại gia âm thầm khác…

thế giới của những người khởi nghiệp thường k được nhiều người biết đến vì không có trường nào dạy, cũng không có khi nào được in trong quyển Những Điều Cần Biết về Tuyển Sinh. đại học là dạy ngành để làm thuê. Các phụ huynh thì luôn mong muốn con mình “ổn định”, nhưng sự thật là nghèo ổn định, biết bao giờ mới mua được cái nhà cái xế hộp ở Hà Nội chật chội này đây.

2. nhà kinh doanh KHỞI NGHIỆP LÀ như thế nào

Để sử dụng 1 cái gì đó sự phát triển thì mình phải thật rõ cái hình ảnh mà mình mong muốn trở thành. doanh nhân không phải là người có nhiều tiền, được gọi là doanh nhân có từ “nhân” đằng sau thì họ phải theo 1 cái gì đó lớn hơn chính sự thoả mãn giàu sang của bản thân. Khởi nghiệp là để thoả mãn ước mơđam mê và vì những gì xung quanh xã hội mình vừa mới sống. Cái tên của họ vẫn còn mãi sau khi họ chết đi, điều đó mới thực sự đáng mơ ước. Họ luôn cân nhắc hoàn cảnh và lợi ích của người tiêu sử dụng với từng sản phẩm và dịch vụ của họ. sử dụng ra tiền bằng mọi cách chính đáng chứ không phải bằng mọi giá.

3. CẦN chuẩn bị GÌ ĐỂ KHỞI NGHIỆP

Vượt qua rào cản tâm lý để bắt đầu:

Người Việt Nam k có thói quen chào đón với thất bại, họ không mong muốn con mình làm 1 cái gì đó mạo hiểm và họ sẽ bằng mọi phương pháp ngăn cản. Gia đình thường muốn con mình “tập trung học” mà không biết rằng trường ĐH cũng chẳng dạy gì giúp cho nghề nghiệp nhiều. Bạn phải “tập” cho bố mẹ quen với việc không thể can thiệp được tương lai con mình nữa, xác định cho gia đình biết trước là khởi nghiệp sẽ có thể mất tiền và mất nhiều thứ do đó k nên dầy vò con khi ngã và hãy để cho con ngã vài lần con sẽ tự đứng lên đi tiếp (Cách tốt hơn là đừng cho bố mẹ biết).

Rào cản kế tiếp là hạn chế của chính chính mình các bạn. Bạn có 1 ý tưởng bạn cho là siêu phàm, bạn dành vài tháng để nghĩ về nó nhưng cũng chẳng dám sử dụng gì với nó vì “ngại”, bạn quá thoải mái với vòng an toàn của mình, và bạn tự thuyết phục bản thân mình rằng là mình chưa đủ chín để thực thi ý tưỏng này. Để vượt được rào cản này thì bạn phải tập được cho mình thói quen luôn và ngay, nói theo ngôn ngữ trẻ hiện nay là “thích thì nhích”. Bằng mọi giá từ bỏ thói quen trì hoãn, nếu để tới mai thì sẽ còn ngày kia và tuần sau, tháng sau và không bao giờ nữa.

Còn về việc thiếu nguồn lực thì bạn nên biết rằng khởi nghiệp là lúc nào bạn cũng thiếu thốn nguồn lực, sử dụng ít thiếu ít làm nhiều thiếu nhiều. Thời điểm tốt nhất là hôm nay chứ không phải ngày mai. quá trình vạn dặm kể từ chỉ 1 bước đầu tiênmuốn tắm nước lạnh thì phải dội nước vào chân mình trước đang. Đúng là nếu muốn vấp ngã thì chỉ nên chọn lúc mình vừa mới còn trẻ và sung sức để đứng dậy được, chẳng có thời gian nào tốt hơn thời gian sv này đâu. Nghĩ nhiều mà không sử dụng thì cũng giống như người làm mà không nghĩ.

4. HỌC GÌ TRƯỚC TIÊN: Giao tiếp – sale

Bài học trước nhất là phải biết quí trọng đồng tiền để thấy bố mẹ sử dụng ra tiền vất vả ntn. Giao tiếp là kĩ năng sống còn để sự phát triển, còn bán hàng là kĩ thuật sống còn của doanh nhân. Hãy tham gia 1 công việc bán hàng nào đó mà cần mình phải vượt qua ngại ngùng nói trước đám đông và biết chấp thuận sự từ chối của người khác 1 phương pháp vui vẻ, học được cái trí não không bỏ cuộc là cực kì cần thiết. Khi khởi nghiệp thì đích thân chủ cũng là người sale, kế toán, quét dọn, sản xuất …

sale là 1 ngành vinh quang vì họ nuôi sống cả tổ chức, hãy luôn coi mỗi lần sale là 1 thử thách mình cần chinh phục. Tập bán thật nhiều các loại hàng hoá đủ sức vào để hiểu được mẹo tiếp cận với khách hàng một mình và khách hàng đơn vị không giống nhau giống như nào. Tôi còn nhớ có lần xách rượu cần tới từng phòng kí túc xá xây dựng hỏi bán hồi gần tết, phòng nào cũng like lắm nhưng toàn đứa hết tiền chẳng thèm mua. )). Nghĩ lại hồi ấy thì cũng ngại ngùng thật. Bất kể việc bạn làm nó “chuối củ” đến đâu thì sau này luôn luôn luôn là 1 kỉ niệm xinhvì thế đừng ngại làm những thứ mình chưa có khi nào sử dụng.

5. bắt đầu kinh doanh NHỎ

Khi đang “mặt dầy” thì hãy bắt đầu sử dụng những việc mà cần mình phải bắt đầu làm 1 việc nào đó mà mình phải đứng mũi chịu sào lo toan all. Nhớ câu thần chú “start small, really small”. Một số người like mua bán và có 1 ý tưởng hay thường có 1 kiểu khởi nghiệp hài hước là dồn tất cả tiền tài mình vào khởi nghiệp và làm cho nó thật hoành tráng tử tế. Họ đâu biết rằng 99,99% phi vụ kinh doanh đầu tay là sẽ failkhông phải vì ý tưỏng tồi mà do khả năng thực thi của họ k tốt. sử dụng 1 vài phi vụ kinh doanh nhỏ sẽ dạy cho bạn những bài học rất ngấm về quảng cáovận chuyển hậu cần (logistic), lựa chọn địa điểm (location), trang trí, bán hàng, đàm phán, mua hàng, sẵn sàng và lập kế hoạch, giữ được trí não chiến đấu k bỏ cuộc…
Học bơi thì phải uống chục lít nước trong bể mới thành được, chỉ đọc sách không làm bạn trở thành nhà bán hàng, phải đích thân xông pha. Street-smart là cực kì quan trọng, cũng cần thiết như book-smart vậy (xin lỗi vì phải dùng thuật ngữ tiếng Anh vì tiếng Việt diễn giải rất dài).

Nhiều giảng viên môn kinh doanh của ĐH VN tệ là vì họ không gần công ty, những gì họ dạy thường từ sách, và số ít họ là kinh doanh 1 cái gì đó thực sự nên đừng trông mong gì từ nên dạy bảo ĐH mà khởi nghiệp. Bạn học về “chiến lược”, “thương hiệu”… toàn là thứ sử dụng cho công ty tocông ty khởi sự thì cái cần dùng không giống sách giáo trình rất rất nhiều. Bạn đủ nội lực khởi đầu nhỏ như bán hoa 8/3, lớn hơn đủ nội lực mua quần áo về bán online…và nên bắt đầu bằng 1 group vài người chứ không nên làm 1 mình để học hướng dẫn làm việc nhóm nữa.

Một phần rất quan trọng là phải khởi đầu xây cho mình 1 hệ sinh thái khởi nghiệp. không nên nghe lời, k nên ở gần những người có tư tưởng ổn định và an nhàn, họ sẽ cố dìm bạn xuống cho “ổn định” được giống như họ, họ sẽ nói cả nghìn lí do rằng bạn sẽ k sự phát triển và ý tưởng của bạn k đáng giá. Tìm những người bạn mong muốn khởi nghiệp và những anh chị đã khởi nghiệp để học hỏi. Chỉ có những người khởi nghiệp mới nâng đỡ và đem lại niềm vui cho nhau lúc trái gió giở trời.

Bên cạnh họ bạn sẽ thấy chông gai nhẹ đi và thử thách sẽ trở nên thú vị hơn. Có những bài học không cần phải trả giá vẫn học được. Và không có người tut thì bạn sẽ đi rất chậm. Đợi khi ra trường có công việc “ổn định” và doanh thu mới khởi nghiệp? không. Bạn chẳng cần kinh nghiệm từ các tập đoàn bằng cấp độ xoay sở của bạn kià.

Đọc sách, đọc nhiều sách về mua bán và khởi nghiệp. Tôi đọc và nghe audiobook cũng phải 3-400 quyển. hầu như toàn bộ những gì tôi làm và định làm là sách vừa mới mang cho tôi ý tưởng hết cả rồi. Các nhà kinh doanh tỉ đô cũng đọc cực kì nhiều sách. sinh viên chỉ hay chăm đọc k14, những từ mà người ta đọc nhiều nhất chắc là “lộ hàng”, “hiếp dâm”, “chân dài”… 1 tháng hãy đọc quét 1 quyển sách, giảm thời gian đọc những thứ giải trí và chỉ thoả mãn trí tò mò.

6. mua bán THẬT SỰ

Thời điểm bạn đang có 1 ý tưởng tiềm năng vừa mới đến và bạn muốn bắt tay vào sử dụng cho nó thành 1 gia tài . Lúc này là tiền thật và người thật, k còn mang tính lướt sóng giống như trước nữa. Vì không biết được những điều sắp tới này nên rất nhiều bạn trẻ đã đóng cửa trong tức tưởi và tiếc nuối. Hãy tự viết nó lên tường và nhắc mình k được quên.

Oh yeah! Ý tưởng của mình giá trị cả triệu đô ấy chứ!

Luôn bắt đầu mua bán bằng việc trải nghiệm sức sống của ý tưởng trước. Bắt buộc. Bạn có ý tưởng làm đồ ăn chay giao tận nhà thì đừng vội mua đồ đạc bàn ghế đầu tư web vội. Hãy thử nhìn thấy đối tượng của bạn rộng đến mức nào và khả năng cung ứng của bạn đến mức nào. thị phạm 1 cái blog, ads quanh khu văn phòng mình, tự nấu nướng tại nhà và giao đi. Từ ý tưởng đến thực tiễn là 1 câu chuyện hoàn toàn không giốngphân khúc đủ sức không to như bạn nghĩ đâu. Chưa gì đang mua rất nhiều đồ đạc, thuê nhà cửa thì bạn sẽ có thể phung phí rất nhiều.

Khởi nghiệp là để thiết lập gia tài, chứ không phải là để chứng tỏ bạn giỏi nhường nào. Lập plan và luôn tính toán từ trước. nguy cơ là đương nhiên nhưng tính sao cho bạn không quá đau thương khi vấp ngã, luôn luôn còn chí hướng để sử dụng tiếp. Nhiều người ngã quá đau nên cứ nghĩ lại là thấy sợ.
Nên nhớ rằng ý tưởng rất rẻ, quan trọng là thực thi. Nokia ngày xưa là công ty sử dụng bột gỗ, Deawoo là 1 xưởng dệt may… Ý tưởng gì không cần thiết bằng cấp độ thực thi của bạn to giống như nào. Có 1 doanh nghiệp ở Mỹ giá trị tới 6 tỉ đô chỉ dễ dàng là sử dụng gấu bông theo đơn đặt hàngKH được tự tay khâu gấu. Theo 1 khuyến cáo của 1 lão làng là chỉ nên khởi nghiệp với 1 ý tưởng cũ và mình sử dụng tốt hơn, mình là đủ nội lực có lãi, mình cung cấp 1 loại KH tốt hơn sẽ đảm bảo mức độ thành đạt cao hơn nhiều. Đừng “quyết chiến” với 1 ý tưởng mà chưa từng tồn tại trên thế giới có khi nàokhả năng fail sẽ rất cao.

7. TIỀN

Máu của công ty, và thường là doanh nghiệp chết vì hết tiền. vì vậy khi bắt đầu bạn phải tìm mọi phương pháp và mọi giá để tiết kiệm tiền đầu tư vào công ty. Thường chi phí sẽ bị đội lên gấp 3-4 lần đối với cái bản nháp 1 trang “kế hoạch kinh doanh” của bạn. Phải chi li và tính sao cho mình quá đủ tiền 1 năm, đừng đợi mong là làm 3-4 tháng có thu nhập sẽ bù để làm tiếp. Mua sắm đồ cũ, gia tăng xin, sử dụng software nguồn mởweb tự đi nhờ viết, logo search google rồi tùy biến chẳng hạn .

Đồ cũ mình mua mà bán lại thì cũng được hầu như giá trị lúc mua về nên bạn sẽ luôn luôn giữ được rất nhiều tiền còn lại, còn tiền là còn bày keo khác được. Hết tiền là bạn sẽ rất khó xin hoặc vay ai không giống nữa lắm. Có 1 điều lầm tưởng là khởi nghiệp cần phải rất nhiều tiền nhưng thực tiễn là cần cấp độ xoay tiền tài bạn hơn. Dù thế nào thì bạn cũng chẳng bao giờ quá đủ tiền để làm công ty đầu tay đâu, càng làm càng thiếu. Và khởi nghiệp nên dùng tiền tài bản thân chứ không phải tiền bố mẹ cho để đảm bảo từng quyết định sử dụng người, từng quyết định mua sắm của mình là chính xác.

8. NGƯỜI

Chỉ nên khởi nghiệp với đội ngũ sáng lập k quá 2 người làm điều hành. Người thứ 3 thể nào làm cho mâu thuẫn. Các bạn thử điểm các doanh nghiệp to mà sự phát triển chúng ta biết đều 2 người hoặc 1 người. Google là Sergey Brin và Larry Page, Apple là 2 bác Steve, Microsoft là Bill Gate và Paul Allen (Steve Balmer là vào để điều hành giúp thôi chứ không phải cùng khởi sự). Sai sót về tuyển người có thể kết liễu doanh nghiệp của bạn, hãy chọn cho đội nhóm mình những người nào họ k làm việc vì tiền mà sử dụng vì yêu ý tưởng.

lựa chọn những người mình yêu quí được và chơi được để khó khăn còn cảm thông được cho nhau. Chỉ chọn những người nào có tiềm năng gắn bó dài hạn với doanh nghiệp của mình. Hãy đối xử với nhân viên thật tốt như anh em, vì họ là những người mình gặp nhiều, quyết định chất lượng cuộc sống của mình mà. Chỉ có những người như thế mới làm cho lúc khó khăn và nản trở nên đơn giản hơn. Khởi nghiệp sẽ hứa hẹn rất nhiều sóng gió và khó khăn đấy.

Nuôi công ty khởi sự cũng giống như nuôi 1 đứa trẻ sơ sinh, nó chỉ có mục đích là sống, có cái ăn và không đắt tiền bệnh tật gì. Đừng cho nó ăn quá nhiều để nỗ lực sử dụng nó to thật nhanhtìm hiểu và áp dụng Lean khởi ngiệp (khởi nghiệp tinh gọn?). Tức là khách hàng cũng chính là 1 phần trong chu trình sản xuất và xây dựng sản phẩmnhư google docs là vừa làm vừa sửa liên tục theo yêu cầu khách hàng, còn Microsoft Word là 2 năm mới ra 1 lần thì lỗi phát hiện cũng không kịp sửa.

Nếu bạn đọc được đến tận thể loại cuối cùng này mà vẫn thấy hấp dẫn thì có lẽ bạn đủ sức trở thành nhà bán hàng khởi nghiệp đấy. Với công sức tôi bỏ ra, tôi mong muốn giúp được nhiều người nhất đủ sức. Để công bằng, bạn thích thì phải share lại cho càng nhiều người càng tốt nhé, lan toả tri thức nào.

Nguồn: internet

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button