Tin Tức

Dịch Vụ Chăm Sóc Người Già Các Cách Chăm Sóc Hiệu Quả

Các Cách Chăm Sóc Người Già Phổ Biến

Nhật Bản là một trong những quốc gia có trung bình tuổi thọ cao nhất thế giới. Bên cạnh những phát triển về các chế độ phúc lợi của xã hội cũng như trong y học, với những dịch vụ chăm sóc người già hiện nay cũng áp dụng những cách chăm sóc của người Nhật.

cham soc nguoi gia
Chăm sóc người cao tuổi

Khám sức khỏe định kì

 • Mỗi tháng một lần, các gia đình ở Nhật thường đưa người cao tuổi trong nhà đi khám sức khỏe định kỳ. Chính sự đều đặn này đã giúp cho người cao tuổi phòng tránh được rất nhiều bệnh ở người cao tuổi.
 • Nhật Bản vốn đã được biết tới với các hệ thống chăm sóc sức khoẻ hiện đại, nhưng ý thức “phòng bệnh hơn chữa bệnh” của họ cũng góp phần rất lớn trong vấn đề nâng cao sức khỏe.
Khám sức khỏe định kì người cao tuổi

Tham gia các hoạt động cộng đồng

 • Đặc biệt ở Nhật, khoảng 75 tuổi trở lên thì mới gọi là “già”, rất nhiều người cao tuổi vẫn hăng hái lao động dù đã quá độ tuổi nghỉ hưu. Một số công việc nhẹ giúp cho người cao tuổi thêm khỏe.
Nên tạo điều kiện cho người cao tuổi tham gia các hoạt động cộng đồng
Nên tạo điều kiện cho người cao tuổi tham gia các hoạt động cộng đồng
 • Một trong những cách hay để chăm sóc người già là khuyến khích họ thường xuyên giao lưu với bạn bè, tham gia các hoạt động xã hội giúp nâng cao tinh thần và tâm trạng thoải mái.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

 • Đa số người Nhật rất ưa chuộng các món ăn truyền thống được làm từ các nguyên liệu tươi sạch, cách chế biến rất ít dầu mỡ như đậu tương lên men, rau luộc, cá nướng hay trà xanh,…
[Chăm Sóc Người Bệnh] Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Tiểu Đường
Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người già
 • Chế độ dinh dưỡng của người già ở đó thường có thêm nhiều những thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng để bồi bổ cho cơ thể.
 • Bên cạnh đó, họ còn có một quy tắc khi ăn uống đó chính là không bao giờ ăn quá no để tránh cho bộ máy tiêu hóa hoạt động quá mức.

[Chăm Sóc Người Bệnh] Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Tiểu Đường

Bổ sung nhiều nước cho cơ thể

Dành nhiều tình cảm, sự quan tâm và những lời động viên

 • Là một trong những đất nước có số dân già với 25% dân số đang trong tuổi nghỉ hưu, Nhật Bản luôn luôn chú trọng cách ứng xử với người cao tuổi về tình yêu thương.
 • Dù khá bận rộn, nhưng người Nhật vẫn thường dành thời gian khá nhiều bên gia đình như trong những bữa cơm sum họp hay tổ chức các cuộc họp tạo sự nên tinh thần vui vẻ.
Những người cao tuổi rất cần tình yêu thương và sự quan tâm của con cháu và người bên cạnh
 • Con cháu thường xuyên tìm đến ông bà trong nhà để hỏi han và chia sẻ những kinh nghiệm, đồng thời tâm sự và lắng nghe.
 • Đặc biệt, chuyện tái hôn ở độ tuổi này để chăm sóc cho nhau cũng như có thêm nhiều niềm vui là khá bình thường, con cái trong gia đình phải luôn tôn trọng các quyết định của bố mẹ và ông bà.

Kiên nhẫn và tôn trọng

 • Ở Nhật, khái niệm “sống trường thọ” không chỉ đơn giản là sống lâu mà còn là sống khoẻ mạnh với chính sức lực của bản thân. Vì thế, khi họ dầ già đi thì yếu tố giấc ngủ rất quan trọng.
Chăm Sóc Người Già: Cả Một Tấm Lòng Yêu Thương, Cảm Thông Và Nhẫn Nại
Một giấc ngủ sâu là liều thuốc bổ cho người cao tuổi
 • Đặc biệt là đối với những vấn đề nhạy cảm như là vệ sinh cá nhân, một trong những phương pháp giúp cho người cao tuthậtổi rèn luyện tính tự là mang tã.
 • Đây cũng là một trong những sáng kiến hay của người Nhật, có thể giúp cho người già đi vào giấc ngủ sâu hơn mà không bị thức giấc đi tiểu đêm nữa.

Bên trên là một trong những cách chăm sóc người già của Nhật Bản giúp cho đất nước của họ ngày một phát triển hơn. Tại Việt Nam, có những cách chăm sóc thật sự rất hay và đơn giản, đó chính là dịch vụ chăm sóc người cao tuổi. 

Chăm sóc người lớn tuổi Tâm Đức
 • Hiện nay, Tâm và Đức là một trong những đơn vị đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực Chăm sóc bệnh nhân, Chăm sóc người cao tuổi tại nhà và các bệnh viện. 
 • Với đội ngủ nhân viên nhiệt tình, thân thiện, được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ, Tâm và Đức đã giúp đỡ nhiều gia đình các công tác kỹ thuật trong chăm sóc người già.
 • Công Ty Tâm và Đức luôn luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Đền với Công Ty Tâm và Đức sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn nhé.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button