Tin Tức

Bật mí kinh nghiệm chọn mua bàn ghế văn phòng chất lượng

Bật mí kinh nghiệm chọn mua bàn ghế văn phòng chất lượng

Bên cạnh việc thiết kế văn phòng như thế nào cho đặc sắc cũng là một trong những cách giúp bạn kích thích cảm hứng làm việc của nhân viên. Tuy nhiên, nội thất văn phòng cũng quan trọng không kém. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi xin bật mí đến bạn những kinh nghiệm chọn mua bàn ghế văn phòng chất lượng. Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

Những tiêu chí lựa chọn bàn ghế văn phòng

Bàn ghế văn phòng có lẽ là 2 đồ dùng quen thuộc với mỗi cá nhân nhân viên nhất. Vì thế, lựa chọn đúng loại bàn và ghế sẽ kích thích khả năng làm việc của nhân viên gấp nhiều lần.

Kích thước phù hợp với không gian làm việc

 • Thông thường, trước khi quyết định mua bàn ghế văn phòng bạn nên tính toán số lượng nhân viên, và kích thước phòng làm việc để đo đạc chiều dài, chiều rộng để vừa khích và đảm bảo tính thẩm mỹ cho văn phòng làm việc một cách tốt nhất. 
 • Những căn phòng như phòng giám đốc, phòng của trường phòng điều hành các phòng ban … thì sẽ có kích thước lớn hơn so với phòng tập thể của nhân viên. Vì vậy, bạn có thể vô tư lựa chọn những kích thước sao cho phù hợp nhất để đáp ứng được như cầu làm việc và cũng thể hiện được rõ địa vị mà những người đó đang sở hữu nữa. 
 • Những nhân viên thường sẽ cần một không gian vừa giúp họ sáng tạo nhưng vẫn tập trung để hoàn thành công việc tốt nhất. Do đó, việc lừa chọn những chiếc bàn vừa phải, có hộc bàn, hoặc những chỗ để đặt những đồ vật riêng tư của họ sẽ tạo cảm giác vô cùng thân thuộc cho họ. 
 • Điều quan trọng khi thiết kế văn phòng công ty chính là phải tạo nên sự thoải mái và dễ chịu cho nhân viên để họ có thể dễ dàng và đưa ra nhiều ý tưởng hơn để sáng tạo.

Căn cứ vào mục đích sử dụng

 • Bên cạnh việc lựa chọn kích thước phù hợp thì những bàn ghế văn phòng mà bạn lựa chọn cũng nên đúng mục đích sử dụng của nó. Việc này có ảnh hưởng vô cùng lớn đến việc lựa chọn loại bàn ghế văn phòng như thế nào cho phù hợp.

Phù hợp với thể trạng người sử dụng

 • Song song với 2 yếu tố trên thì văn phòng làm việc cũng nên có sự phù hợp với thể trạng của người sử dụng. Điều này sẽ giúp cho nhân viên thoải mái hơn, từ đó mà năng suất lao động cũng tăng lên theo. Đặc biệt, khi chọn bàn cần xem xét đến những yếu tố như chiều cao của nhân viên để chọn kích thước sao cho phù hợp. Nhằm hạn chế tình trạng người thấp dùng bạn quá cao và ngược lại người cao dùng bàn quá thấp.
 • Bình thường, công thức tính chiều cao của ghế là bằng 0,27 chiều cao người ngồi và chiều cao bàn bằng 0,46 chiều cao người ngồi.

Cách chọn mua ghế văn phòng giá rẻ, chất lượng tốt và tiện nghi

 • Bàn ghế văn phòng là một trong những món đồ trang trí nội thất vô cùng tốt khi được kết hợp với nhau. Nếu bạn đã chọn được một cái bàn ưng ý rồi mà lại không chọn được 1 chiếc ghế văn phòng hợp lí thì thật là đáng tiếc đúng không nào.
 • Thường các loại ghế văn phòng được chuyên dùng cho những người ngồi làm việc thường xuyên, hạn chế di chuyển và mỗi chiếc ghế sẽ có những cấu tạo như lưng ghế, đệm ngồi, mâm ghế, chân ghế với hệ thống bánh xe và ống hơi, và có thể dễ dàng thay đổi độ cao sao cho phù hợp.
 • Việc chọn ghế văn phòng sẽ tùy thuộc vào nhiều mục đích như: kiểu dáng, tính năng, nhu cầu sử dụng, chất lượng, giá cả…

 • Hiện nay có rất nhiều các mẫu thiết kế ghế văn phòng như: ghế quỳ, ghế băng chờ, ghế bàn nhân viên giá rẻ, ghế giám đốc… với mục đích là phục vụ cho nhu cầu sử dụng riêng của từng bộ phận và từng loại hình riêng biệt. Vì vậy, tùy vào vị trí công việc (chức vụ) và khu vực làm việc mà người dùng có thể cân nhắc chọn ghế sao cho phù hợp gợi các gợi ý sau:

 • Ghế chân quỳ: thích hợp với phòng họp văn phòng và có độ bền cực kì cao.
 • Ghế băng chờ: đây là loại ghế thường xuyên được dùng ở các hàng chờ, sảnh chờ ở sân bay, bệnh viện.
 • Ghế xoay văn phòng cực kì thích hợp cho giám đốc lẫn nhân viên với nhiều thiết kế tùy theo chức vụ của họ. Với vị trí giám đốc, lãnh đạo thường sử dụng các loại ghế xoay có bánh xe tiện lợi, cỡ lớn và thông thường sẽ là những chiếc ghế da hoặc ghế giả da. Nếu là ghế ngồi bàn máy tính cho nhân viên sẽ yêu cầu về tính linh hoạt trong điều chỉnh độ cao, độ xoay của từng chiếc ghế sao cho phù hợp với từng kích cỡ của mỗi nhân viên nhất.

Hy vọng với những thông tin trên đây, các bạn đã có thêm thật nhiều hiểu biết trong việc lựa chọn bàn ghế văn phòng hiện đại và phù hợp nhất nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button