Uống collagen loại nào tốt nhất?

0
32

Uống collagen loại nào tốt nhất?

Chị em từng tìm hiểu và sử dụng Collagen đã tìm được loại nào tốt nhất hiện nay chưa? Chị em khi lựa chọn mua collagen thường tìm hiểu ở đâu? Loại collagen nào tốt nhất, loại nào phù hợp với cơ thể chị em? Bởi vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều Collagen khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về collagen cho chị em nhé.

Chị em nên tìm hiểu kỹ trước khi dùng collagen nào để tráng bị ‘tiền mất tật mang” nhé.

Trong những cửa hàng về mỹ phẩm, hay thực phẩm chức năng chị em dễ dàng tìm thấy nhiều dòng sản phẩm Collagen từ các nước khác nhau Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Nga… Chị em không quá khó khăn để tiếp cận với những sản phẩm collagen này bởi vì các sản phẩm này được quảng cáo, truyền thông quá nhiều với những lời có cánh. Đối với tâm lý chị em thì mình thường không nghiên cứu sâu về chất lượng hay hiệu quả của các sản phẩm này, vì sao nó khác nhau? Có tác dụng như thế nào đối với cơ thể? Điều này tạo sự khó khăn cho chị em khi lựa chọn mua loại collagen tốt nhất cho việc chăm sóc da của mình.

Nên uống collagen loại nào tốt nhất?

Đối với cơ thể thì collagen cũng như tế bào trong cơ thể, sẽ có giai đoạn bị thoái hóa và bị mất một số chức năng. Chị em sẽ dễ dàng thấy vào độ tuổi 30, sự lão hóa sẽ thể hiện rõ ràng và giai đoạn này chị em thường lo lắng đi tìm các loại collagen để bổ sung cho cơ thể.

Vào độ tuổi 40 thì sự lão hóa rất nhanh, làn da bắt đầu nhão và nếp nhăn xuất hiện nhiều gây cho cơ thể mệt mỏi và mất thẩm mỹ.

Đối với nhiều chị em đã có kinh nghiệm sử dụng nhận thấy uống collagen dạng nước có khả năng hấp thu tốt nhất và hiệu quả rõ trong quá trình sử dụng.

Nên bổ sung collagen theo giai đoạn như thế nào?

Theo lời khuyên của chuyên gia Thạc sĩ Trần Hoàng Thư (khoa Công nghệ và Khoa học Dinh dưỡng, trường Đại học New South Wales, Australia): chị em cần phải bổ sung collagen theo liệu trình cho từng độ tuổi:

Sau tuổi 25 – Bổ sung để giữ vẻ tươi tắn của da

Sau độ tuổi 25, mỗi năm da mất đi 2% collagen nên chị em cần bắt đầu bổ sung collagen vào thời điểm này để không bị thiếu hụt collagen. Lượng collagen được duy trì tốt sẽ giúp cấu trúc collagen bên dưới da luôn săn chắc, khỏe mạnh, da sẽ duy trì độ đàn hồi lâu và vẻ tươi đẹp của làn da.

Chế độ bổ sung collagen như sau:

– Chỉ (khuyến cáo) nên bổ sung hàm lượng vừa phải: khoảng 2.000mg collagen/ngày.

– Thời gian sử dụng khoảng 2 tháng/đợt bổ sung

– Mỗi năm bổ sung 3 đợt

– Có thể chọn cách bổ sung bằng đường uống hoặc đắp mặt nạ collagen.

Sau tuổi 30 – Duy trì vẻ đẹp cho làn da

Độ tuổi này dễ thiếu hụt collagen nhiều nên bắt đầu có những dấu hiệu nếp nhăn, vết hằn, mất độ đàn hồi của da. Bình thường ở độ tuổi này làn da của chị em bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như sinh nỏ, gia đình, sự nghiệp,… khiến làn da càng sớm bị lão hóa và thiếu hụt collagen làm quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

Do vậy, cần được bổ sung hàm lượng collagen chuẩn đủ để tác động đến cấu trúc da giúp da tái tạo và phục hồi, đẩy lùi quá trình lão hóa.

Chế độ bổ sung collagen như sau:

– Mỗi ngày bổ sung 5.000mg collagen.

– Có thể phối hợp đồng thời vừa uống vừa đắp mặt nạ

– Mỗi đợt sử dụng kéo dài từ 2 -3 tháng.

– Sau mỗi đợt sử dụng, nên ngưng 1 tháng.

Sau tuổi 40 – Phục hồi làn da tuổi thanh xuân

Đến độ tuổi này da thiếu hụt 30% lượng collagen nên cấu trúc collagen lỏng lẽo và đứt gãy làm làn da xuất hiện dấu hiệu sạm, nhăn, khô và nhão. Các dấu hiệu này sẽ làn nhiều ra và có mức độ năng hơn. Trong thời điểm này cần phải bổ sung collagen ngay lập tức, nếu không da sẽ nhanh chóng lão hóa và rất khó hồi phục sau này.

Chế độ bổ sung collagen như sau: (cần thực hiện nghiêm túc)

– Mỗi ngày bổ sung 5.000mg – 6.000mg collagen

– Nên đồng thời phối hợp giữa collagen nguyên chất và collagen kết hợp HA (Hyalauronic Acid – chất dưỡng ẩm nội sinh)

– Nên bổ sung đồng thời vừa uống, vừa đắp mặt nạ collagen

– Mội đợt sử dụng nên kéo dài ít nhất 3 tháng.

– Sau mỗi đợt sử dụng, chỉ nên ngừng nhiều nhất 1 tháng.

Sau tuổi 50 – Duy trì vẻ đẹp bền vững và lâu dài

Ở thời điểm này, da thiếu hụt 50% lượng collagen nên dẫn đến dấu hiệu giãn da, da mỏng và mềm nhão. Vì sợi collagen liên kết cấu trúc dãn ra nên nhiều diện tích da bị dư thừa và gây ra dấu hiệu chảy xệ ở vùng mí mắt, bọng mát, má, cằm và những vùng cơ thể khác như bụng, mông, đuồi, bắp tay…

Thời điểm này chỉ có bổ sung collagen mới có thể cứu lấy làn da. Collagen không thể nhanh chóng đẩy lùi quá trình lão hóa nhưng giúp quá trình này giảm dần và cải thiện chậm nhưng cải thiện sâu vào cấu trúc collagen.

Chế độ bổ sung collagen như sau (mức độ cao nhất):

– Mỗi ngày cần bổ sung 5.000mg – 10.000mg collagen

– Cần bổ sung collagen nguyên chất và dưỡng chất HA

– Nên vừa bổ sung bằng đường uống và đắp mặt nạ collagen cho da

– Sử dụng hằng ngày và duy trì lâu dài

Bổ sung các loại collagen bằng cách nào tốt nhất?

Tiêm trực tiếp collagen: Đây là cách bổ sung collagen nhanh chóng. Phương pháp tiên vào da là lựa chọn hiêu quả nhất cho chị em. Tuy nhiên, phương pháp này chưa được chứng nhận về tính hiệu quả lâu dài và độ an toàn cho da sau này. Nếu chị em muốn giữ cho da đẹp lâu dài thì nên cân nhắc lựa chọn phương pháp khác vì phương pháp này có thể gây ra một số hậu quả đáng tiếc như sưng đỏ, nổi u, bầm tím và có thể gây viêm nhiểm da.

Sử dụng dạng collagen tác độngtừ bên ngoài: phương pháp này nên sử dụng thường xuyên bởi vì collagen sẽ được bổ sung ở tấng bên ngoài của da. Có thể sử dụng các sản phẩm như sữa rửa mặt, kem dưỡng hay mặt nạ collagen cho da. Tuy nhiên phương pháp này chỉ tác dụng ngoài da và không kích thích tái tạo collagen để tăng sự liên kết các mô trong cơ thể.

Sử dụng collagen dạng uống: Đây là phương pháp được đánh giá cao nhất hiện này bởi vì sẽ tác động trực tiếp từ bên trong cơ thể và tác động đến toàn bộ cơ thể. Phương pháp này vừa an toàn vừa hiệu quả và dễ thực hiện.

Bổ sung thông qua các loại thực phẩm chứa collagen: Đây là phương pháp tự nhiên giúp chị em bổ sung collagen từ các thực phẩm hằng ngày. Tuy nhiên lượng collagen trong thực phẩm này thường không đủ lượng collagen cho cơ thể chị em nên có thể xem xét như phương pháp bổ sung.

Cách uống collagen hiệu quả nhất

Hiện nay có 2 cách là uống trực tiếp và dạng thẩm thấu qua da. Mỗi cách uống đều có ưu và nhược điểm riêng:

Đối với cách thẩm thấu qua da thì điều này tùy thuộc vào mức bệnh lý da của chị em. Tuy nhiên cách này được chuyên gia đánh đánh giá là nên sử dụng bởi vì rất tốt cho da để bô sung collagen từ ngoài vào trong:

– Ưu điểm: trực tiếp bổ sung collagen cho vùng da chị em cần chăm sóc như da mặt.

– Nhược điểm: không có tác dụng đến toàn bộ cơ thể như uống trực tiếp.

Đối với cách uống trực tiếp:

– Ưu điểm: có tác dụng trực tiếp đều trên khắp cơ thể, tác dụng vào da mặt, nang tóc, xương, khớp, mạch máu, móng…

– Nhược điểm:

  • Khi uống trực tiếp collagen vào cơ thể thì sẽ được dịch tiêu hóa biến đổi và phân phối khắp các cơ quan khác nhau theo sự phân phối của cơ thể. Điều này cần quá trình tác động từ từ theo cơ chế của cơ thể.
  • Uống collagen thường được phân bổ khắp cơ thể vì vậy lượng collagen không được bồi đắp vào phần cơ thể chị em mong muốn như da mặt nên cần phải bổ sung phương pháp khác như đắp mặt nạ để có hiệu quả tốt nhất.

Collagen uống vào lúc nào tốt?

Khi bổ sung collagen chị em nên kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chị em nên uống collagen trước khi đi ngủ và sau khi ăn, trong thời gian này các dưỡng chất có thể hấp thụ tốt vào cơ thể và là thời điểm nghỉ ngơi nên quá trình hấp thụ collagen được hiệu quả tốt nhất.

Chị em cần chú ý sử dụng collagen đúng liều lượng, quy trình. Không nên sử dụng quá liều vì có thể mang lại tác dụng phụ không mong muốn cho chị em và gây tốn chi phí nhiều hơn. Đã từng có những trường hợp xảy ra và chị em nên cần chú ý về tác dụng phụ của collagen.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here